IBST/S – KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH KHU NHÀ Ở GÒ SAO

IBST/S - KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH KHU NHÀ Ở GÒ SAO

Khu nhà ở Gò Sao xây dựng trên khu 5,1ha đất đấu giá của UBND Tp.HCM, gồm 12 khối nhà chung cư cao 15-18 tầng với khoảng hơn 2.000 căn hộ. Dự án do HDC hợp tác với Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an, một phần căn hộ sẽ được bán cho chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát theo giá thành xây dựng, số còn lại bán theo giá kinh doanh.

Gò sao
Khu nhà ở Gò Sao

Công trình được khởi công ngày 12/08/2020, hiện nay đã xây dựng xong phần hầm. Phần hầm của công trình được thi công theo biện pháp đào mở kết hợp cừ Larsen. Quá trình thi công, bê tông sàn tầng hầm, vách tầng hầm, sàn/dầm tầng 1 (tầng trệt) có xuất hiện một số vết nứt.

Gò sao
Vị trí dự án Khu nhà ở Gò Sao

Để đảm bảo an toàn về khả năng chịu lực lâu dài cho công trình, tiện nghi khai thác sử dụng, theo đề nghị của Nhà thầu – Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Unicons, Phân Viện KHCN Xây dựng miền Nam đã khảo sát hiện trường và Báo cáo đánh giá vết nứt kết cấu.
IBST/S đã căn cứ vào kết quả quan trắc vết nứt, kết quả thí nghiệm cường độ nén của bê tông, kết quả thi công cốt thép thực tế, kết hợp với các số liệu trong hồ sơ thiết kế/hoàn công (các số liệu không được khảo sát sẽ được lấy theo hồ sơ thiết kế/hoàn công, giả thiết chất lượng thi công đúng theo hồ sơ thiết kế) và các số liệu trong hồ sơ quản lý chất lượng, số liệu quan trắc (nếu có) trong quá trình thi công để xem xét đến nguyên nhân nứt do thiết kế.

Gò sao
Mặt bằng tầng hầm tòa nhà

Bên cạnh đó còn căn cứ vào các kết quả khảo sát, quan trắc, thí nghiệm, các hồ sơ thiết kế, hồ sơ thẩm tra, hồ sơ quản lý chất lượng, kết quả xác định nguyên nhân gây nứt để đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm xử lý các vết nứt nếu cần thiết.

Scroll to Top