IBST/S – KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG DỰ ÁN VINHOMES GRAND PARK

IBST/S - KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH X Y DỰNG DỰ ÁN VINHOMES GRAND PARK

Vinhomes Grand Park là một tổ hợp khu đô thị nằm tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh với quy mô 271 ha bao gồm 71 tòa cao từ 25 đến 36 tầng cung cấp khoảng 44000 căn hộ bao gồm 3 dòng sản phẩm: Sapphire, Ruby, Diamond và hơn 2000 căn nhà phố, biệt thự, shophouse. Nhà mẫu Vinhomes Grand Park ở lầu 3 Vincom Thảo Điền. Các phân khu cao tầng bao gồm 4 phân khu: phân khu The Rainbow, phân khu The Origami, phân khu The Middle và phân khu The Times (dự kiến). Phân khu thấp tầng bao gồm 2 phân khu: The Manhattan và The Manhattan Glory. Là phân khu nhà phố liền kề – Shophouse, biệt thự và dinh thự Vinhomes.

Grand park
Vinhomes Grand Park

Công trình được khởi công tháng 12/2018 hiện nay đã xây dựng thô, đang thi công phần hoàn thiện và lắp đặt các hệ thống M & E. Phần hầm của công trình được thi công theo biện pháp Topdow kết hợp với đào mở đến sàn hầm B1. Quá trình thi công phần bê tông hầm có xuất hiện vết nứt tập trung tại Zone 7 của sàn tầng Ground và sàn tầng hầm. Khu vực bể nước sinh hoạt của tầng hầm xuất hiện một số vết nứt dọc theo tường bể với mật độ khoảng 1m đến 3m/vết.

Grand park
Vị trí dự án

Để đảm bảo an toàn về khả năng chịu lực lâu dài cho công trình, tiện nghi khai thác sử dụng, theo đề nghị nhà thầu – Công ty CP tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Phân viện KHCN Xây dựng Miền Nam đã tiến hành khảo sát, thí nghiệm hiện trường và lập báo cáo kiểm định chất lượng xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp xử lý vết nứt kết cấu sàn tầng hầm, tầng Ground và tường vách bể nước sinh hoạt.

Grand park
Thực tế thi công dự án

IBST/S đã căn cứ vào các hồ sơ thiết kế, hồ sơ thẩm tra thiết kế, hồ sơ quản lý chất lượng công trình, biện pháp thi công được phê duyệt, hồ sơ quan trắc lún, các kết quả khảo sát, thí nghiệm, kiểm tính khả năng chịu lực thực tế và các tài liệu chuyên ngành để tiến hành phân tích xác định nguyên nhân gây nứt, đề xuất các giải pháp xử lý nứt.

Scroll to Top