IBSTS – BÁCH PHÚ THỊNH

IBST/S - GIÁM ĐỊNH, KIỂM ĐỊNH SỰ CỐ SẬP SÀN HỒ BƠI TẠI KHU PHỨC HỢP BÁCH PHÚ THỊNH

Khu phức hợp Centum Wealth tọa lạc tại mặt tiền xa lộ Hà Nội, Quận 9 phường Hiệp Phú,Tp Hồ Chí Minh. Dự án đã nắm bắt được cơ hội khi Thành phố đã xác lập mục tiêu là trục xa lộ Hà Nội sẽ phát triển thành trục thương mại trong tương lai, trục xa lộ Hà Nội đồng thời là trục liên kết Trung tâm thành phố hiện hữu với Khu công nghệ cao.
Centum Wealth là khu phức hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại và thể thao… Dự án có diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 11.582 m2 nhưng mật độ xây dựng chỉ 36%. Centum Wealth cách đường Song hành Xa Lộ Hà Nội hơn 100m, nằm sát ngay trạm bộ hành của tuyến Metro, mất khoảng 15 – 20 phút để di chuyển vào trung tâm thành phố.
Vào cuối năm 2020 tại Khu phức hợp Bách Phú Thịnh đã xảy ra sự cố sập sàn hồ bơi mở rộng. Và IBST/S là đơn vị giám định, kiểm định cho sự cố sập sàn hồ bơi tại Bách Phú Thịnh.

Phân viện miền nam
Vị trí xảy ra sự cố tại Khu phức hợp Bách Phú Thịnh

IBST/S là Phân Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng Miền Nam (IBST/S) là đơn vị đại diện cho Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng tại khu vực Phía Nam. Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST), Bộ Xây dựng trở thành một trong những Viện nghiên cứu triển khai hàng đầu của Bộ Xây dựng. Với những kinh nghiệm vững chắc cùng với cán bộ kỹ thuật, kỹ sư có kinh nghiệm lão làng trong lĩnh vực kiểm định, giám định IBST/S đã được sự tin tưởng của Công ty TNHH Bách Phú Thịnh và Cơ quan cảnh sát điều tra – Công An quận 9 – Công An TP.HCM hợp tác thực hiện công tác kiểm định và giám định cho sự cố của Bách Phú Thịnh lần này.

Mục đích của công tác kiểm định, giám định nguyên nhân sự cố của IBST/S

– Xác định nguyên nhân gây ra sự cố sập sàn bê tông hồ bơi mở rộng;
– Đánh giá mức độ an toàn của tường tầng hầm đỡ sàn bê tông hồ bơi mở rộng sau khi xảy ra sự cố (sàn bê tông hồ bơi mở rộng đã sập đổ hoàn toàn nên không xem xét, còn lại tường hầm & trụ tường hầm chịu ảnh hưởng);
– Đề xuất các giải pháp khắc phục và điều kiện kỹ thuật để Hạng mục công trình được phép thi công trở lại.

Hình ảnh hiện trường
Biện pháp thực hiện công tác kiểm định, giám định của IBST/S

– Thu thập hồ sơ tài liệu
– Khảo sát và đánh giá hiện trạng
– Kiểm tính khả năng chịu lực của kết cấu Sàn bê tông hồ bơi mở rộng theo tiêu chuẩn & bản vẽ thiết kế
– Xác định cường độ bê tông hiện trường
– Xác định các chỉ tiêu cơ lý của cốt thép
– Xác định độ bền của liên kết giữa cốt thép dọc dầm B1 và tường tầng hầm
– Kiểm tính khả năng chịu lực của kết cấu Sàn bê tông hồ bơi mở rộng theo thực tế thi công
– Đánh giá mức độ an toàn của hạng mục công trình sau sự cố
Bằng nghiệp vụ, thiết bị máy móc hiện đại IBST/S đã nhanh chóng hoàn thành công tác và đưa ra báo cáo cùng bản kết luận chính xác nhất.

Scroll to Top